Srisawad Việt Nam: Dịch vụ cầm đồ lên tới 80% tài sản

Srisawad Việt Nam

Sự tham gia của nhiều nhà đầu tư ngoại hứa hẹn giúp cho thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam vốn đang manh mún, nhỏ lẻ trở nên chuyên nghiệp hơn.

Ngay sau nhiều thương hiệu cho vay tiêu dùng trong nước thu hút các quỹ đầu tư ngoại như Probus (Thụy Sỹ), John Galt Ventures, Mekong Capital thì sự xuất hiện của chuỗi cầm đồ Srisawad từ Tập đoàn Thái Lan đã tạo sự mới mẻ trên thị trường tài chính đầy sôi động.

Tiềm năng to lớn của lĩnh vực tài chính cá nhân Srisawad Việt Nam

Việt Nam là quốc gia đang phát triển với nền kinh tế năng động và thu nhập của người dân tăng trưởng mỗi năm. Với mật độ dân số trẻ cao và thu nhập ngày càng tăng, nhu cầu mua sắm và tiêu dùng để cải thiện cuộc sống của người dân từ đó cũng không ngừng tăng lên. Hiện có khoảng 48% dân số thu nhập thấp (dưới 300 USD/tháng, tức dưới 7 triệu đồng/tháng) sẽ là khách hàng tiềm năng của các công ty cho vay tiêu dùng.

Hiện nay, đã có 16 công ty tài chính cùng hàng chục ngân hàng có dịch vụ cho vay tiêu dùng trên thị trường tài chính. Dù vậy, đây mới chỉ là khởi đầu của 1 lĩnh vực tiềm năng, theo thống kê, hơn một nửa dân số Việt Nam vẫn chưa tiếp cận được các dịch vụ tài chính thông qua ngân hàng vì đòi hỏi nhiều giấy tờ, thời gian giải ngân lâu. Trong khi đó, các gói vay tín dụng đen thường lãi suất quá cao, nhiều rủi ro.


Srisawad Việt Nam

Định nghĩa lại “ Dịch vụ cầm đồ” - Sự xuất hiện của Srisawad Việt Nam hứa hẹn mang đến một phong cách làm việc chuyên nghiệp và mới mẻ trên thị trường tài chính.

Là một trong bộ 3 tập đoàn được phần lớn người tiêu dùng Thái Lan lựa chọn khi bị ngân hàng từ chối cho vay – SRISAWAD cung cấp các gói dịch vụ đặc biệt cho từng phấn khúc khách hàng, dần dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính. Không những vậy, Ông chủ của SRISAWAD - Chủ Tịch Chatchai Kaewbootta sở hữu khối tài sản với giá trị ròng lên đến hơn 1,1 tỷ USD, theo thống kê của Forbes. Với khối tài sản khổng lồ, các đại gia người Thái cũng dễ dàng cấp vốn cho các công ty tài chính ở thị trường nước ngoài.

Người Thái tin rằng chính đặc điểm tiêu dùng giống nhau giữa người Thái và người Việt giúp họ tạo ra sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng Việt Nam. Vì thế đã xây dựng một hệ thống Chuỗi cầm đồ chuyên nghiệp toàn quốc tại Việt Nam – SRISAWAD VIỆT NAM.

Tổ chức tài chính nước ngoài đầu tiên được Bộ KHDT cấp phép kinh doanh lĩnh vực tài chính cầm đồ chuyên nghiệp vào năm 2017. Cùng với sự hiện diện của hơn 100 chi nhánh trải dọc qua mọi miền đất nước, Srisawad Việt Nam tiến đến mục tiêu phủ sóng trên toàn quốc, cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm sử dụng dịch vụ hoàn hảo với phong cách phục vụ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn 5S: Simple (Đơn giản), Speed (Nhanh chóng), Smile(Luôn mỉm cười), Sympathize(Cảm thông), Sincerity(Chân thành).

Trong những năm vừa qua, Srisawad Việt Nam đã cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính cầm cố cho hàng trăm nghìn khách hàng tại Việt Nam. Từ đó, góp phần không nhỏ vào nỗ lực thay đổi định kiến xấu đối với dịch vụ “Cầm đồ” ở Việt Nam.

Với dân số dự kiến sẽ đạt 100 triệu người trong vài năm tới, chuỗi cầm đồ chuyên nghiệp SRISAWAD hứa hẹn sẽ giúp người dân có nhu cầu vốn nhỏ tiếp cận được các dịch vụ tài chính dễ dàng. Thay vì phải tới các tiệm cầm đồ nhỏ lẻ để cầm cố xe máy, ô tô với lãi suất cao và nhiều rủi ro như hiện nay, người dân có thể tiếp cận dịch vụ tài chính chuyên nghiệp của Srisawad Việt Nam với lãi suất lại cạnh tranh. Mô hình chuỗi tiệm cầm đồ cung cấp các dịch vụ tiêu dùng tối ưu cho khách hàng, tư vấn các gói vay vốn phù hợp mà họ xứng đáng được nhận.

Sản phẩm của Srisawad Việt Nam

Ngày nay, dịch vụ cầm xe không giữ xe hay vay theo cavet chính chủ đã dần trở nên quen thuộc với mọi người. Sở dĩ, nó phổ biến là vì đối tượng khách hàng của dịch vụ này là rất rộng. Đồng thời, thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, chính sự phổ biến này đôi khi làm khó những ai đang có nhu cầu. 

Srisawad Việt Nam

Bởi lẽ họ sẽ phải tự hỏi đâu mới là nơi uy tín, rồi các vấn đề liên quan như lãi suất thế nào, thủ tục ra sao… Do đó, trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề có thể gặp phải để bạn ra quyết định hợp lý nhất.

Bất kể bạn là một người đang đi làm nhận lương hàng tháng hay chủ doanh nghiệp hàng tháng phải nặng đầu vì tính toán các loại chi phí, thì bất cứ lúc nào vấn để thâm hụt tài chính hay gọi thẳng là thiếu tiền cũng có thể xảy đến với bạn. Khi đó, bạn sẽ làm gì để xoay sở?

Hãy bắt đầu từ giải pháp mà rất nhiểu người nghĩ đến đầu tiên nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện tham gia, đó là vay từ ngân hàng. Chúng ta đều biết uy tín của cái gọi là ngân hàng, nhưng cũng vì vậy mà điều kiện và thủ tục cho vay của họ trở nên nghiệm ngặt hơn. Theo đó, ngân hàng sẽ yêu cầu người đi vay phải có tài sản thế chấp hoặc ít nhất là chứng minh được thu nhập, điều mà ít có ai đáp ứng được. Do đó, đa số mọi người thường phải từ bỏ lựa chọn từ những bước đầu.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xét đến nếu vay từ những công ty tài chính thì sao? Nhóm này thì có 2 loại, gồm các công ty tài chính có giấy phép và các nơi cung cấp tín dụng đen. Tất nhiên nhóm thứ nhất sẽ luôn an toàn hơn cho bạn, nhưng đổi lại cũng có một số quy tắc mà phải tuân theo. Chẳng hạn như việc thanh toán phải đúng kỳ, hoặc phải trả phí phạt tăng dần theo từng ngày. Thật ra phí phạt thì bên cho vay hay cầm đồ, cầm cavet xe nào cũng đều bị, nhưng điều khá phiền toái nếu chọn vay của các công ty tài chính là hồ sơ và thông tin cá nhân của bạn sẽ được lưu vào hệ thống tín dụng của ngành. Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu bạn lỡ đóng phí chậm hoặc mắc nợ xấu, thì các công ty tài chính khác cũng sẽ biết điều này, khiến xác suất bạn vay được tiền ở nơi khác giảm đi đáng kể.

Đối với nhóm thứ hai, hẳn là cái tên đã nói lên tất cả. Khi vay của nhóm này, rủi ro mà bạn phải đối mặt tăng lên nhiều lần, thậm chí ảnh hướng đến sức khỏe và tính mạng. Đặc trưng dịch vụ của nhóm này là thủ tục rất dễ, nhưng lãi suất khá cao và dể phát sinh nhiều loại chi phí khác. Vậy còn những mối quan hệ trong gia đình, bạn bè thì thế nào? Nói chung là bạn có thể vay mượn họ, nhưng rủi ro lớn nhất là nếu xảy ra tranh chấp sau này, nhiều khả năng bạn sẽ mất luôn mối quan hệ đó.

Quanh đi quẩn lại, điều mà đa số những người đang có nhu cầu vay chính là thủ tục nhanh gọn, nói cách khác là không quá nhiều ràng buộc với họ và điều thứ hai là giải ngân nhanh, để họ có thể giải quyết những nhu cầu chi tiêu cấp bách. Vậy đâu là giải pháp phù hợp lúc này. Câu trả lời có thể là chính những tiệm cầm đồ mà bạn thường thấy ven đường. Thật vậy, những tiệm này rất nhiều và có đủ mọi thể loại tài sản mà bạn có thể cầm. Tuy nhiên, chính sự đa dạng này sẽ làm bạn hoang mang.

Để giải quyết điều này, hãy đơn giản hóa vấn đề bằng cách tự trả lời 2 câu hỏi. Thứ nhất, bạn muốn cầm tài sản gì? Thứ hai, bạn có thể trả góp tối đa bao nhiêu hàng tháng? Giờ hãy bắt đầu trả lời các câu hỏi trên. Thứ nhất, thông thường mọi người sẽ cầm đồ điện tử, trang sức hoặc giấy tờ có giá. Tuy nhiên, đồ điện tử nếu không phải thuộc hàng đắt giá như Iphone, Ipad thì cầm cũng chẳng được nhiều, chưa kể nếu bạn đang đi học hoặc đi làm, đồ điện tử sẽ là những vật dụng rất cần thiết. Còn đồ trang sức thì không phải ai cũng có, đa số sẽ là các chị em có nhưng nhu cầu chi tiêu của họ thường không nhiều đến mức phải cầm cố tài sản. Do đó, giấy tờ có giá trở thành lựa chọn khả thi nhất, nhưng cụ thể là loại nào? CMND, sổ hồng, cavet xe ô tô hay bằng lái xe?

Srisawad Việt Nam
Đối với đa số thì việc chọn cầm giấy tờ tùy thân, chính xác hơn là CMND. Tuy nhiên, sau khi cầm rồi thì bạn mới biết đây không phải là lựa chọn tốt vì trong cuộc sống hàng ngày rất nhiều việc cần đến CMND, từ mua bán cho đến làm các thủ tục hành chính. Đối với các loại giấy tờ có giá trị hơn như Hộ khẩu, Giấy tờ nhà đất thì không phải ai cũng có để mà cầm.

Vậy rốt cuộc, cavet xe hay giấy đăng ký xe lại là thứ dễ cầm nhất, giá trị lại phù hợp với khả năng thanh toán của bạn về sau. Trên thực tế, mức thu nhập và chi tiêu của bạn sẽ phản ánh lên loại xe mà bạn sử dụng. Do đó, khoản vay mà bạn được cấp sẽ phụ thuộc vào giá trị xe của bạn. Đó cũng là điều mà các cửa hiệu, công ty cầm đồ hạ thấp rủi ro cho cả đôi bên. Tất nhiên, bạn phải có cavet xe chính chủ để tránh trường hợp xe không rõ nguồn gốc.

Giờ đây, thứ còn làm bạn phân vân trước khi quyết định có phải là thủ tục? Bạn cần chuẩn bị tối thiểu cavet xe, CMND và hộ khẩu. Quy trình làm hồ sơ, thủ tục tại nhiều nơi thường gói gọn trong các bước sau. Tiếp nhận và kiểm tra giấy tờ của khách hàng, xác nhận vật thế chấp mà ở đây là giấy tờ xe và tình trạng xe, giải thích chi tiết các vấn đề về tất toán hợp đồng trong tương lai, hướng dẫn khách điền hợp đồng, giải ngân. Đối với một số nơi, còn có thể yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập hoặc có người bảo lãnh nhằm đảm bảo khả năng thanh toán của bạn trong tương lai.

Suýt nữa thì quên, lãi suất cũng là thứ cần quan tâm ở đây. Bạn có tin được mức lãi suất 1000đ/1 triệu/ngày tồn tại hay không? Vậy mà điều khó tin đó đang là sự thật khi SAWAD Việt Nam cam kết mức lãi suất trên với khách hàng. Chỉ cần bạn là chủ xe và có cavet xe TPHCM hoặc biển số tỉnh, CMND và hộ khẩu là có thể vay đến 80% giá trị xe, hộ khẩu tỉnh vẫn được hỗ trợ. Ngoài TP.HCM, SAWAD Việt Nam còn đang hoạt động tại nhiều tỉnh thành tại Việt Nam như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh…Hoặc bạn có thể đăng ký vay ngay theo link bên dưới, SAWAD sẽ giải đáp chi tiết những điều bạn còn thắc mắc.tac-gia
Chuyên viên: Tư vấn tài chính

Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ sử dụng các kiến thức được tổng hợp và đúc kết để cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư hiệu quả nhất!

HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Danh mục

Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo