Hướng Dẫn Cách Tạo 1 Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhanh Nhất Miễn Phí Tại Nhà 2021

Để mở 1 tài khoản ngân hàng nhanh mọi người có thể chọn cách đăng ký online hoặc tạo trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng. Nhanh nhất chỉ vài thao tác trên điện thoại kết nối wifi bạn hoàn toàn thực đăng ký tạo tài khoản và sử dụng hoàn toàn dễ dàng.

Vayonlinenhanh.net sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến như dưới đây. (Bạn thích sở hữu số tài khoản đẹp, vip, phong thủy thì nên xem ở cuối bài viết)

Hướng dẫn tạo tài khoản ngân hàng nhanh

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng

Điều kiện để tạo 1 tài khoản ngân hàng phụ thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng, mỗi ngân hàng có quy định riêng về đối tượng mở tài khoản. Tuy nhiên đa số các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ:

 • ✅ Công dân người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • ✅ Độ tuổi từ 15 trở lên, đủ năng lực hành vi dân sự ( đối với thẻ học sinh sinh viên còn đối với thẻ ghi nợ, thanh toán thì từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • ✅ Có CMND/ thẻ căn cước

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng online

Việc mở tài khoản hay tạo một tài khoản ngân hàng online chỉ app dụng với một số ngân hàng. Chỉ có ngân hàng nào hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online bạn mới có thể tạo được và hiện nay chỉ có một số ngân hàng cho phép khách hàng thực hiện vấn đề nay.

Huong-dan-tao-1-tai-khoan-ngan-hang-nhanh-nhat
Cách tạo tài khoản ngân hàng nhanh nhất

Để  mở tài khoản online mọi người truy cập vào website ngân hàng mình cần mở, sau đó vào trong các danh mục thẻ hoặc tài khoản thanh toán, chọn loại thẻ cần tạo. Nếu như phía sau hoặc phía dưới có chữ ” Đăng ký ngay” hoặc ” Đăng ký mở tài khoản” thì mọi người click vào đó để điền thông tin và làm theo các hướng dẫn.

Nếu không có tính năng đó thì mọi người không thể nào đăng ký online được. Hiện nay một số ngân hàng hỗ trợ tính năng đăng ký mở tk online có thể tham khảo: Vpbank, timo, ACB , Vietcombank, VIB, Techcombank, OCB, HLbank.

Cách lập tài khoản ngân hàng cho học sinh, sinh viên

Với trường hợp trường học của bạn có liên kết mở thẻ ngân hàng với ngân hàng nào đó để phục vụ cho việc nộp tiền học phí thì thủ tục đơn giản hơn đó là nhân viên hành chính/ kế toán của trường sẽ đưa cho mọi người mẫu đơn đề nghị  mở tài khoản ngân hàng để học sinh điền thông tin. Sau đó đưa thông tin đó cho ngân hàng ngân hàng sẽ thực hiện mở tài khoản và cấp thẻ nhanh chóng.

Cách tạo tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch ngân hàng

Cách nhanh và truyền thống nhất để mọi người tạo tk ngân hàng đó là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn  mở tài khoản có thế đến chi nhánh bất kỳ, tuy nhiên nên chọn chi nhánh mà nơi mình ở tiện hơn để thực hiện thử tục đăng ký. Tất cả các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ đăng ký mở tài khoản tại quầy.

Huong-dan-cach-tao-1-tai-khoan-ngan-hang-de-nhat
Cách tạo tài khoản tại quầy giao dịch

Mở tài khoản ngân hàng cần những gì

Khi thực hiện mở tài khoản ở chi nhánh ngân hàng mọi người cần:

 • CMND/ hộ chiếu/ thẻ căn cước bản gốc + photo
 • Giấy/ đơn đăng  ký mở tài khoản ngân hàng theo mẫu quy định của mỗi ngân hàng
 • Tiền phí, thực ta đây không phải là phí  mà là tiền tối thiểu để duy trì tài khoản của bạn khi mở mà ngân hàng nào cũng phải có.

Tạo tài khoản ngân hàng cho người nước ngoài

Theo quy định chung của ngân hàng Nhà nước ngoài vẫn được tạo tài khoản ngân hàng ở Việt Nam tuy nhiên phải cung cấp thị thực nhập cảnh hoặc giấy tờ chứng minh được miễn thị thực nhập cảnh cho ngân hàng.

Huong-dan-tao-1-tai-khoan-ngan-hang-nhanh-de-nhat
Tạo tài khoản ngân hàng Agribank

Đối với người nước ngoài khi mở tài khoản ngân hàng ở Việt Nam thì đơn đề nghị tạo tài khoản phải bao gồm các nội dung sau, mẫu theo quy định của ngân hàng.

 • Họ và tên
 • Ngày, tháng, năm sinh
 • Quốc tịch
 • Nghề nghiệp
 • Chức vụ
 • Số điện thoại
 • Số hộ chiếu còn thời hạn, ngày cấp, nơi cấp
 • Thị thực nhập cảnh
 • Địa chỉ nơi đăng ký cư trú ở nước ngoài và nơi đăng ký cư trú tại Việt Nam
 • Thuộc đối tượng người cư trú hay người không cư trú

Tạo tài khoản ngân hàng cho công ty

Đối với một công ty hay doanh nghiệp khi mở tài khoản ngân hàng thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau :

 • Đơn đề nghị mở tài khoản theo mẫu quy định của ngân hàng mở
 • Bản sao có chứng nhận Giấy đăng ký kinh doanh của công ty
 • Giấy tờ của người đại diện pháp luật của công ty : CMND/ hộ chiếu/ thẻ căn cước gốc
 • Mẫu chứng nhận mẫu con dấu của công ty mở tài khoản

Sau đó mọi người cần mang hồ sơ này + Con dấu của công ty đến ngân hàng để nhân viên ngân hàng xác thực và mở tài khoản nhanh chóng. Và lưu ý rằng: Mở tài khoản cho công ty thì phải cần chữ ký của kế toán trưởng.

Tạo tài khoản ngân hàng điện tử

Phân biệt tài khoản ngân hàng với tài khoản ngân hàng điện tử.

Tài khoản ngân hàng và tài khoản ngân hàng điện tử là 2 cái hoàn toàn khác nhau.

 • Tài khoản ngân hàng điện tử là bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng mà bạn đã đăng ký. Ví dụ như tài khoản Internet Banking hoặc tài khoản Mobile Banking
 • Tài khoản ngân hàng điện tử là tài khoản đăng nhập vào tài khoản ngân hàng hiện nay của bạn để thực hiện các giao dịch trên tài khoản đó như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán mua sắm.

Để tạo tài khoản này mọi người có thể đến ngân hàng tài khoản của mình để thực hiện thủ tục đăng ký hoặc tạo tài khoản online nếu ngân hàng có hỗ trợ tính năng tạo trực tuyến.

Nên tạo tài khoản ngân hàng nào tốt nhất 2021

ngan-hang-nao-tot-nhat-hien-nay
Tài khoản ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất rất nhiều ngân hàng ở Việt Nam bao gồm ngân hàng TMCP, ngân hàng nước ngoài nên trước khi thực hiện mở tài khoản ngân hàng mọi người có thể cân nhắc:

 • Hiện tại 2 ngân hàng lớn nhất, có nhiều chi nhánh và máy ATM nhất đó chính là AgribankVietcombank. Nhưng có một số bất cập của hệ thống ngân hàng này đó là thái đội nhân viên đôi khi làm bạn khó chịu, có nhiều khoản phí + phí liên kết, vậy nên mọi người cân nhắc
 • Những ngân hàng có nhiều ưu đãi nhất hiện nay đó là  ngân hàng Đông Á, ngân hàng Vietinbank, ngân hàng ACB, OCB, Techcombank,  VIB….
 • Ngân hàng số: Timo, App MB, Tpbank,…: Nhanh – thủ tục đơn giản – đầy đủ mọi tính năng – Miễn phí – Liên kết với nhiều ngân hàng, ví điện tử,…
 • Chọn ngân hàng có mức phí giao dịch thấp, có hỗ trợ các tính năng ngân hàng điện tử để giao dịch trực tuyến để có thể thực hiện giao dịch tài chính, quản lý tài khoản ngân hàng nhanh chóng.

Vậy nên khi mở tài khoản mọi người cân nhắc mục đích chính của mình là gì để lựa chọn ngân hàng chính xác nhất.

Top Ngân hàng mở tài khoản Online 2021

Chúng tôi có để lại đường link liên kết bạn hoàn toàn yên tâm nhấp vào đăng ký thông tin nhé:

1/ Ngân hàng MB Bank

 1. Link tải CH Play Android: https://play.google.com/store/apps/app-mb
 2. Link tải App Store IOS: https://www.apple.com/ios/app-store/app-mb

Hoặc xem hướng dẫn mở tài khoản chọn số tài khoản đẹp, số vip, số phong thủy của Mb bank online. Tìm hiểu thêm [Tại Đây]

2/ OCB OMNI OCB number of 

 1. Link tải CH Play Android: https://play.google.com/store/apps/app-ocb
 2. Link tải App Store IOS: https://www.apple.com/ios/app-store/app-ocb

3/ Ngân hàng BIDV

Link: https://www.vayonlinenhanh.net/mo-tai-khoan-ngan-hang-bidv-online/

4/ Ngân hàng Quốc tế VIB

Link: https://www.vayonlinenhanh.net/mo-tai-khoan-ngan-hang-vib-online/

Và Các ngân hàng đang cập nhật…. Tìm hiểu thêm 

Những điều cần biết khi tạo 1 tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là gì

Tài khoản ngân hàng mà một dạng tài sản nó giống như một chiếc ví giúp người tạo có thể gửi tiền vào và rút tiền ra bằng nhiều hình thức khác nhau. Tài khoản ngân hàng có thể xem là một nơi cách giữ tiền an toàn, là hình thức để thanh toán mà không cần đến tiền mặt.

Tài khoản ngân hàng hiện nay được đại diện thông qua số tài khoản ngân hàng của bạn, mỗi một  tài khoản ngân hàng đều có mã số tài khoản riêng do ngân hàng quy định mọi người dùng số tài khoản đó để giao dịch nhân và chuyển tiền nhanh chóng. Số tài khoản ngân hàng sẽ có sự khác biệt, có ngân hàng thì 8 số, ngân hàng thì 12 số còn có ngân hàng có đến 16 số.

Tạo tài khoản ngân hàng để làm gì

Hiện nay mọi nhu cầu về tài chính không còn như lúc trước dùng vàng dùng tiền mặt, đi đâu cùng phải mang theo tiền ở bên mình. Hiện nay kinh tế phát triển phá bỏ mọi không gian, kinh doanh online lên ngôi, mọi nhu cầu không còn trong 1 ngôi làng. Và tài khoản ngân hàng chính là sự lựa chọn cho tất cả mọi người từ người nhà cho đến người trẻ.

Chỉ với 1 tài khoản ngân hàng bạn có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè đối tác ở nước ngoài. Chỉ với 1 tài khoản bạn có thể chuyển tiền cho bất kỳ ai có tk ngân hàng ở trong nước, dù là vùng núi hay hải đảo. Tài khoản ngân hàng giúp bạn giữ thật nhiều tiền mà không cần đến két sắp hay phòng bí mật nào bởi mọi người chỉ cần thực hiện giao dịch online qua tài khoản hoặc quẹt thẻ để thanh toán tại các điểm giao dịch.

Với quá nhiều lợi ích nhưng chung quy lại có thể nói là bạn mở tài khoản ngân hàng là để:

 • Giữ tiền an toàn với số lượng lớn và còn có lãi
 • Giao dịch bất kỳ lúc nào bất kỳ ở đâu
 • Có thể rút tiền mặt nhanh chóng bằng thẻ tại ATM hoặc ngân hàng
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm, điện nước, dịch vụ…hay nộp tiền học phí, chuyển tiền du học cho con, trả nợ vay, chuyển tiền chứng khoán, nhận lương hưu, lương hàng tháng….

Chính nhờ tài khoản ngân hàng mà vấn đề cướp giật tài sản ngày càng hạn chế, mọi người không cần mang theo tiền khi ra đường, đảm bảo an toàn cho tiền và tính mạng của bản thân.

Mở tài khoản ngân hàng mất bao lâu

Tạo tài khoản ngân hàng thì bạn chỉ mất 5 – 10 phút làm thủ tục sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tạo cho bạn một tài khoản ngân hàng. Nếu cần thiết mọi người có thể lấy ngay lập tức để về giao dịch  còn nếu có phát hành thẻ ATM thì mọi người phải nhận giấy hẹn của ngân hàng tầm 7 -14 ngày sau đến nhận thẻ của mình.

mo-tai-khoan-ngan-hang-mat-bao-lau
Mở tài khoản ngân hàng mất bao lâu

Mở tài khoản để giao dịch online thì mọi người có thể không cần thẻ nhưng nếu như với tài khoản sử dụng cho các giao dịch hằng ngày thì nên lấy thẻ để tiện trong việc rút tiền mặt.

Một người có thể mở bao nhiêu tài khoản ngân hàng

Một người có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng một lúc. Tuy nhiên có một số ngân hàng quy định mỗi người chỉ có một tài khoản nhưng còn một số ngân hàng thì cho phép khách hàng mở nhiều tài khoản khác nhau cùng tên chủ sở hữu. Còn nếu bạn có nhu cầu mở tài khoản một lúc nhiều ngân hàng thì muốn mở bao nhiêu thì mở.

Tạo tài khoản ngân hàng có mất tiền không

Tạo tài khoản ngân hàng hiện nay thì đa số ngân hàng nói là không mất phí và cũng không có yêu cần mức phí trên biểu phí ngân hàng nhưng mọi người sẽ mất 50 -100 nghìn mỗi lần mở tài khoản. Tuy nhiên số tiền đó sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn sau khi mở để làm tiền giữ tài khoản tối thiểu theo quy định và số tiền đó cũng không thể nào rút ra được vậy nên đó có thể xem là mức phí đối với mọi người.

Riêng với các ngân hàng số như: Timo, Mb, VIB,… thì hoàn toàn miễn phí 0 đồng.

Tạo tài khoản ngân hàng dùm cho người khác được không

Nhiều người thắc mắc là khi bận có thể nhờ người khác đi làm tài khoản thay được không. Với câu hỏi này thì tùy vào trường hợp của bạn là như thế nào, nếu như mở tài khoản ngân hàng cho con cái do con chưa đủ tuổi hoặc mở cho bố mẹ già thì hoàn toàn có thể nhưng bạn phải có CMND của người đó ( đối với người nhà) giấy tờ chứng minh nhân thân, mỗi quan hệ.

Nếu trường hợp tạo tài khoản cho một người nào đó thì không thể cho dù bạn có CMND của người đó đi chăng nữa. Tuy nhiên có một ngoại lệ đó là mở tk lương, đó là mọi người chỉ cần đưa CMND cho người mở tài khoản lương ở công ty để tạo là được không nhất thiết phải đến ngân hàng.

Mở tài khoản không cần đến ngân hàng

 1. Timo: Đăng ký thông tin hồ sơ online trên điện thoại/máy tính, chỉ ra quầy nhận thẻ luôn trong ngày.
 2. Tải app Mb: Chỉ cần smarphone tải app đăng ký thông tin và sử dụng không cần ra quầy giao dịch
 3. …. (chưa cập nhật)

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng

Thật lãng phí nếu bạn mở tài khoản rồi bỏ không, không sử dụng. Thường phí mở thì miễn phí, nhưng khi đóng hủy tài khoản thì bạn phải trả 1 khoản phí khoảng <100.000VNĐ tùy ngân hàng.

Nợ xấu có mở tài khoản ngân hàng được không

Việc lập tài khoản ngân hàng hoàn toàn không xét đến lịch sử tín dụng. Nợ xấu thường áp dụng cho vay vốn, làm thẻ tín dụng,…

Mở tài khoản có mua được số đẹp không

Các ngân hàng hiện đang có chương trình, chính sách cung cấp số tài khoản đẹp, tài khoản VIP cho khách hàng ưu tiên, khách vip. Nếu bạn là người thích phong thủy, thích độc, đẹp lạ thì khi mở tài khoản bạn hỏi khéo nhân viên sẽ tư vấn cho bạn nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản ngân hàng nhanh chóng mà ai cũng nên nắm rõ để khi mở tk ngân hàng có thể sử dụng. Hiện nay việc mở 1 tài khoản ngân hàng là thực sự cần thiết với bất kỳ ai dù bạn ở nông thôn, vùng núi hay thành thị đều cần thiết, nó giúp cuộc sống trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

tac-gia
Chuyên viên: Tư vấn tài chính

Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ sử dụng các kiến thức được tổng hợp và đúc kết để cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư hiệu quả nhất!

HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Danh mục

Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo